Cách tìm các mức hỗ trợ và kháng cự đáng tin cậy tại Pocket Option

Cách tìm các mức hỗ trợ và kháng cự đáng tin cậy tại Pocket Option

Các mức hỗ trợ và kháng cự giúp ích rất nhiều cho các nhà giao dịch. Tất nhiên, một khi chúng được vẽ trên biểu đồ. Và việc vẽ chúng không phải lúc nào cũng dễ dàng như người ta có thể nghĩ. Hỗ trợ và kháng cự để đáng tin cậy, phải được đánh dấu chính xác.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về một vài phương pháp tốt để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự trên nền tảng Pocket Option.

Các phương pháp tôi sẽ trình bày như sau:

  • Mức thấp và mức cao tại địa phương
  • Nhiều khung thời gian
  • Đường trung bình động
  • Mức Fibonacci
  • Đường xu hướng

Mức thấp và mức cao tại địa phương

Để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự thông qua các mức thấp và cao tại địa phương, trước tiên bạn cần chuẩn bị biểu đồ của mình. Chọn nội dung, chọn khung thời gian và xem biểu đồ. Đánh dấu đỉnh cao nhất và đáy thấp nhất. ATH sẽ là trường đầu tiên - mức cao nhất mọi thời đại. ATL sẽ là cực đoan thứ hai - Mức thấp nhất mọi thời đại.

Bước tiếp theo là đánh dấu tất cả các đỉnh và tất cả các đáy trên biểu đồ. Trong xu hướng tăng, chúng sẽ được gọi là mức thấp hơn (HL) và mức cao hơn (HH). Trong xu hướng giảm, sẽ có mức cao thấp hơn (LH) và mức thấp hơn (LL).

Mỗi đường ngang đánh dấu mức thấp và mức cao cũng đóng vai trò là hỗ trợ hoặc kháng cự.

Hãy nhìn vào biểu đồ. Trong xu hướng tăng, HL thể hiện các mức hỗ trợ và HH là kháng cự. Trong xu hướng giảm, LH là kháng cự và LL là hỗ trợ.

Cách tìm các mức hỗ trợ và kháng cự đáng tin cậy tại Pocket Option
Các mức thấp và cao cục bộ đóng vai trò là mức hỗ trợ - kháng cự

Nhiều khung thời gian

Phương pháp này yêu cầu bạn kết hợp các mức hỗ trợ và kháng cự từ các khung thời gian cao hơn. Khi bạn đang giao dịch trên khung thời gian 15 phút, hãy kiểm tra mức hỗ trợ / kháng cự trên khung thời gian 1 giờ. Đánh dấu các cấp độ. Sau đó, chuyển đến khung thời gian 4 giờ và đặt các mức từ đó vào biểu đồ 15 phút của bạn.

Các mức mạnh hơn nhiều khi hỗ trợ / kháng cự từ các khung thời gian cao hơn tương ứng với các mức hỗ trợ / kháng cự từ các khung thời gian thấp hơn.

Cách tìm các mức hỗ trợ và kháng cự đáng tin cậy tại Pocket Option
Bạn có thể sử dụng nhiều khung thời gian để xác định các mức giá quan trọng

Đường trung bình động

Đường trung bình động là cách tiếp theo để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự. Nó có thể là Đường trung bình trượt đơn giản hoặc Đường trung bình động theo hàm mũ. Bạn có thể điều chỉnh các khoảng thời gian để kiểm tra xem điều gì phù hợp nhất với mục đích cụ thể này. Bạn có thể thử đường trung bình động 20 ngày hoặc 55 ngày và kiểm tra xem nó hoạt động như thế nào.

Đường trung bình động chỉ đóng vai trò là hỗ trợ / kháng cự động, có nghĩa là mức độ thay đổi cùng với các chuyển động của đường trung bình động.

Trong xu hướng giảm, bạn sẽ quan sát thấy đường trung bình động tạo ra mức kháng cự động. Giá chạm vào nó và sau đó tiếp tục giảm.

Trong xu hướng tăng, đường trung bình động sẽ hoạt động như một mức hỗ trợ động. Một lần nữa, giá đến gần, có thể chạm vào nó hoặc thậm chí cắt ngang và sau đó tăng thêm.

Cách tìm các mức hỗ trợ và kháng cự đáng tin cậy tại Pocket Option
Đường trung bình động có thể hoạt động như hỗ trợ động hoặc kháng cự. Ở đây chúng tôi có EMA55

Mức Fibonacci

Các mức Fibonacci phổ biến cũng là một phương pháp tốt để nhận biết các mức hỗ trợ và kháng cự. Thường được sử dụng nhất trên thị trường tiền tệ là 0,382 và 0,618.

Một chuyển động giá lên hoặc xuống chủ yếu thường được theo sau bởi một mức thoái lui lớn của chuyển động ban đầu. Và thường thì sự thoái lui này tiếp tục lên đến các mức Fibonacci.

Hãy xem ví dụ dưới đây. Sau một đợt di chuyển dài xuống, giá thoái lui lên đến 0,618, có thể được coi là ngưỡng kháng cự ở đây. Từ đó giá lại giảm.

Cách tìm các mức hỗ trợ và kháng cự đáng tin cậy tại Pocket Option
Các mức Fibonacci phổ biến có thể hoạt động như một hỗ trợ - kháng cự

Đường xu hướng

Khi bạn định vẽ một đường xu hướng, bạn cần xác định ít nhất hai đỉnh hoặc hai đáy. Tuy nhiên, càng nhiều càng tốt. Với nhiều đỉnh hoặc đáy, đường xu hướng sẽ được xác nhận tốt hơn và do đó có giá trị hơn.

Đường xu hướng sẽ hoạt động như hỗ trợ trong xu hướng tăng và là kháng cự trong xu hướng giảm. Giá dường như không vượt qua được những dòng này.

Trong xu hướng đi ngang, đường xu hướng tạo ra hỗ trợ và kháng cự rất mạnh khi chúng đang kiểm tra các mức đó nhiều lần.

Cách tìm các mức hỗ trợ và kháng cự đáng tin cậy tại Pocket Option
Đường xu hướng tăng hoạt động như một hỗ trợ và đường xu hướng giảm hoạt động như một kháng cự

Bản tóm tắt

Các mức hỗ trợ và kháng cự rất quan trọng trong giao dịch. Chúng có thể được xác định bằng nhiều cách khác nhau. Hôm nay, tôi đã giải thích cách sử dụng mức thấp và mức cao cục bộ, nhiều khung thời gian, đường trung bình động, mức Fibonacci và đường xu hướng cho mục đích đó.

Bạn có thể sử dụng một phương pháp khác để xác nhận kết quả bạn nhận được từ phương pháp đầu tiên. Các cấp độ được coi là mạnh hơn khi chúng được giữ nguyên trong khi sử dụng các cách khác nhau để tìm chúng.

Chuyển đến tài khoản Pocket Option của bạn ngay bây giờ và bắt đầu thực hành tìm các mức hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ giá. Chia sẻ với chúng tôi bất kỳ ý kiến ​​nào bạn có về chủ đề này. Có phần bình luận bên dưới.

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!